Chương trình “Tình nguyện mùa Đông”

18 Tháng Một 2017
121 Lượt xem

image001

Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” vì an sinh xã hội tại Trường Tiểu học Sơn Vĩ, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trong 3 ngày, từ ngày 13 tháng 1 đến ngày 15 tháng 1 năm 2017.

image011

Tổ chức các hoạt động vui chơi

image004

Dành tặng những phần quà cho các em học sinh

image005

image007

Giúp các em học sinh trang trí lớp học

Vượt qua những con đường đèo vắt vẻo lưng chừng núi, những đường dốc cheo leo, đoàn tình nguyện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tới Trường Tiểu học Sơn Vĩ nằm tại  xã Sơn Vĩ – xã biên giới rất nghèo, nằm ở vị trí cao nhất và xa nhất của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và có các hoạt động ý nghĩa về tinh thần và vật chất để giúp đỡ Nhà trường và học sinh nơi đây.  Đoàn tình nguyện đã trang trí 12 lớp học tại Trường, trao tặng 01 bộ máy tính để bàn tới thầy cô giáo và tặng 100 áo khoác mùa đông, 150 phần quà bánh kẹo, đồ chơi cho học sinh Trường Tiểu học Sơn Vĩ (tổng giá trị 25.000.000 đồng) .

Bên cạnh đó, ngoài tổ chức trao tặng vật phẩm, sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng đã tổ chức nhiều trò chơi giao lưu với các em học sinh Trường Tiểu học Sơn.

image013

Các em học sinh thích thú với các trò chơi

Thay mặt Trường Tiểu học Sơn Vĩ, ông Lầu Mí Chả – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Vĩ hoan nghênh và cảm ơn các tình nguyện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã không quản đường sá xa xôi để mang đến một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Ông khẳng định, sự quan tâm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội dành cho Trường Tiểu học Sơn Vĩ có ý nghĩa to lớn với không chỉ học sinh, nhà trường mà còn với cả bà con nhân dân nơi đây. Đây cũng là dịp để tạo ra sân chơi bổ ích hỗ trợ cho hoạt động học tập của học sinh Nhà trường. Những đóp góp của đoàn tình nguyện đã minh chứng cho sự quan tâm rất lớn của xã hội đối với bà con vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số như Sơn Vĩ”.

image016

Ông Lầu Mí Chả – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Vĩ.

Hoạt động tình nguyện mùa đông đã kêt thúc thành công và động viên tinh thần  người dân Sơn Vĩ và cũng là bài học trải nghiệm thực tế hiệu quả dành cho đoàn viên sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

image017

Hoàng Phương Quỳnh

ĐỐI TÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT