Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Tháng Hai 2017
81 Lượt xem

y te

Đại diện BGH Nhà trường chúc mừng Trạm Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017) PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tới thăm và chúc mừng cán bộ, nhân viên Trạm y tế của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc sức khoẻ tới toàn thể cán bộ, nhân viên Trạm y tế Nhà trường đồng thời bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Trạm sẽ tiếp tục nâng cao trình độ năng lực và tâm huyết với nghề, qua đó chăm sóc tốt hơn sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường; từ đó cải thiện và nâng cao công tác y tế học đường.

Được biết, Ngày Thầy thuốc Việt Nam  27/ 2 bắt đầu từ  năm 1955 sau sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Qua đây, Bộ y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành. Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27/2 hằng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm đó trở đi ngày 27 tháng 2 được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam và được gọi là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ngọc Hinh

ĐỐI TÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT