Thông báo v/v Quy định miễn học, miễn thi, tạm hoãn học môn Giáo dục quốc phòng – An ninh và Giáo dục Thể chất năm học 2016-2017

20 Tháng Chín 2016
789 Lượt xem

Nhà trường yêu cầu Trưởng các khoa phổ biến đến sinh viên các quy định miễn học, miễn thi, tạm hoãn học đối với môn học Giáo dục quốc phòng – An ninh và Giáo dục Thể chất, cụ thể như sau:

1. Đối tượng được miễn học, miễn thi môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh

a. Đối tượng được miễn học: Sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp học viện, trường sĩ quan quân đội, công an.

b. Đối tượng được miễn học và miễn thi các học phần: Sinh viên chuyển trường được miễn học và thi các học phần đã tích lũy được.

c. Đối tượng được miễn học và miễn thi thực hành kỹ năng quân sự

– Sinh viên là tu sĩ thuộc các tôn giáo.

– Sinh viên có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động, có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên.

– Sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, có giấy xuất ngũ do đơn vị quân đội có thẩm quyền cấp.

d. Đối tượng được tạm hoãn học

– Sinh viên hiện đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài, trường liên doanh, liên kết với nước ngoài tại Việt Nam.

– Sinh viên bị ốm đau, tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn.

– Sinh viên là phụ nữ đang mang thai và đang trong thời gian nghỉ thai sản theo quy định hiện hành.

2. Đối tượng được miễn học, tạm hoãn học các môn học về Giáo dục Thể chất

a. Đối tượng được miễn học toàn bộ các môn học về Giáo dục Thể chất: Sinh viên đã hoàn thành các môn học về Giáo dục Thể chất phù hợp với trình độ đào tạo.

b. Đối tượng được thay đổi hình thức học các môn học thực hành về Giáo dục Thể chất:

– Sinh viên có thương tật, dị tật bẩm sinh làm hạn chế chức năng vận động (có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên). Có thể áp dụng thay thế các môn học đặc thù dành cho người khuyết tật.

– Sinh viên bị các bệnh không được vận động mạnh (có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên).

c. Đối tượng được tạm hoãn học các môn học về Giáo dục Thể chất:

– Sinh viên đang học nhưng sức khỏe không đảm bảo.

– Sinh viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

Các đối tượng trên nếu được Hiệu trưởng chấp thuận cho tạm hoãn học các môn học về Giáo dục Thể chất thì sau khi hết thời hạn tạm hoãn phải tiếp tục học những nội dung còn thiếu trong chương trình quy định.

3. Quy trình đăng ký miễn học, miễn thi hoặc tạm hoãn học

3.1. Đầu khóa học, Nhà trường thông báo tới sinh viên mới nhập học nộp hồ sơ xin miễn học, miễn thi hoặc tạm hoãn học các môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Giáo dục Thể chất, hồ sơ gồm có:

– Đơn xin miễn học, miễn thi hoặc tạm hoãn học;

– Bản sao chứng thực giấy tờ liên quan đến lý do xin miễn học, miễn thi hoặc tạm hoãn học như: chứng chỉ Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh; giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên về tình hình sức khỏe…

3.2. Phòng Đào tạo tập hợp hồ sơ, kiểm tra và trình Ban giám hiệu xem xét miễn học, miễn thi hoặc tạm hoãn học và gửi kết quả xét duyệt về các đơn vị liên quan.

3.3. Đối với khóa học 2016 – 2019, sinh viên nộp hồ sơ xin miễn học, miễn thi hoặc tạm hoãn học về phòng Đào tạo, hạn cuối ngày 03/10/2016 (Sau thời gian trên, nếu sinh viên không nộp hồ sơ sẽ không được miễn học, miễn thi hoặc tạm hoãn học).

Nhà trường yêu Trưởng các khoa triển khai và thông báo nội dung trên tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên để thực hiện.

Thông tin chi tiết xem tại: Thông báo miễn học, thi, tạm hoãn học môn GDQP-AN và GDTC

ĐỐI TÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT