Sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội xuất sắc nhận học bổng FUYO

4 Tháng Mười 2016

14536948_659380967561677_601585321_o
Sinh viên Nguyễn Trọng Thi, Ngô Anh Thư,  Nguyễn Thị Thủy đã vinh dự được nhận học bổng FUYO.

Ngày 26/9/2016 vừa qua, 3 sinh viên có thành tích xuất sắc của trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã vinh dự được nhận học bổng của Quỹ hỗ trợ và đào tạo Kỹ thuật FUYO Nhật Bản tại Việt Nam. Dự lễ nhận học bổng có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Vũ Hồng Hạnh – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên trường.

Tại buổi lễ, cùng với 77 sinh viên tiêu biểu khác trong cả nước, 3 sinh viên Nguyễn Trọng Thi – SP Toán k41, Ngô Anh Thư – SP Văn k41, SP Nguyễn Thị Thủy – GD Tiểu học K22D đã được nhận học bổng FUYO, mỗi suất trị giá 300 USD.

Trước đó, ngày 23/8/2016, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 2957/QĐ-BGDĐT về việc trao học bổng FUYO cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vượt khó, vươn lên và đạt thành tích xuất sắc năm học 2015 – 2016.

Theo quyết định trên, 80 sinh viên tiểu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2015 – 2016 được chọn lựa từ 27 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc vinh dự được học bổng với tổng số tiền lên tới 24.000 USD.

Đây là một hoạt động hỗ trợ rất thiết thực cho Việt Nam trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực nhằm động viên và khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và hướng tới thành công trong tương lai của sinh viên Việt Nam, đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển chung của đất nước, của ngành Giáo dục Việt Nam.

Anh suaCác sinh viên trong lễ trao học bổng FUYO 2016.

Quỹ học bổng FUYO được thành lập từ năm 1997 của các công ty thành viên Tập đoàn FUYO, một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản. Đây là Quỹ học bổng thường niên dành cho các sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn từ các trường đại học của Việt Nam. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Quỹ Hỗ trợ và Đào tạo Kỹ thuật  FUYO đã có 19 năm hoạt động và trở thành quỹ học bổng có uy tín và được đánh giá cao. Quỹ Hỗ trợ và Đào tạo Kỹ thuật  FUYO đã trao học bổng cho 1342 sinh viên của các trường đại học trên cả nước, với tổng số tiền 260.000 USD.

Tin, bài: Ngọc Hinh