1. Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Nhà A1 – Khu A – Trường ĐH Thủ đô Hà Nội
  • Điện thoại:
  • Email: cnmt@daihocthudo.edu.vn
  • Phó Trưởng khoa phụ trách: TS. Nguyễn Như Toản

2. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN

Cán bộ, giảng viên Khoa Công nghệ – Môi trường (CN-MT) là các PGS, TS, ThS có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu, được đào tạo, bồi dưỡng tại các Trường đại học có uy tín trong nước và thế giới như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm I Hà Nội, Hàn Quốc… Ngoài ra, nhà trường còn mời các nhà khoa học của các Viện nghiên cứu, các Trường đại học và các chủ doanh nghiệp trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành nhằm tạo sự khác biệt căn bản về kỹ năng cho SV khoa CN-MT.

3. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa được trang bị các phòng thực hành, vườn thực nghiệm với các thiết bị hiện đại, đặc trưng và chuyên dụng cho các ngành đào tạo Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ Sinh học… Ngoài ra, Khoa còn hợp tác với các cơ sở nghiên cứu, các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu về học tập và nghiên cứu của sinh viên.

4. ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân có đạo đức, trình độ chuyên môn cao và kiến thức quản lí tốt; có khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ mới để giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường và mất an toàn thực phẩm đang hiện hữu trong quá trình sản xuất, chế biến; giỏi tiếng Anh và ứng dụng tốt công nghệ thông tin. Với phương châm “học xong sinh viên phải làm được”, Khoa đặc biệt chú trọng công tác phát triển kỹ năng làm việc, tổ chức, quản lý, vận hành cho SV ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. SV được trực tiếp thực hành tất cả các kỹ năng nghề tại phòng thí nghiệm, khu thực nghiệm của Khoa và tại phòng thí nghiệm, khu sản xuất của các đơn vị hợp tác với Khoa, với Trường, các cơ sở sử dụng nhân lực do Khoa đào tạo.

Chuyên ngành đào tạo

Đào tạo trình độ đại học và cao đẳng ngành Công nghệ Kĩ thuật Môi trường (CN xử lý ô nhiễm môi trường chất thải rắn, môi trường nước, môi trường không khí, công nghệ sạch hơn trong sản xuất, phục hồi các khu hệ sinh thái); Công nghệ Sinh học (CNSH Phân tử, CNSH Nông nghiệp, CNSH Công nghiệp, CNSH Thực phẩm, CNSH Môi trường, CNSH Y – Dược); Công nghệ Hóa – Dược, Công nghệ Sau thu hoạch…

Ngoài chương trình đào tạo từ 3 đến 4 năm tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội, SV xuất sắc có cơ hội học tập tại các đơn vị nghiên cứu hiện đại trong và ngoài nước (Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,…) sau khi kết thúc năm thứ Nhất.

5. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Công nghệ kĩ thuật Môi trường

        Nghiên cứu, ứng dụng khoa học cơ bản và những thành tựu khoa học công nghệ mới vào xử lý, giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường: Phát hiện, xác định nguồn ô nhiễm, cách thức xử lý, hạn chế ô nhiễm môi trường có liên quan.

Tham gia tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề môi trường tại các khu chế xuất, vùng sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp.

Tham gia tư vấn, hỗ trợ các hoạt động quản lý môi trường cho các hoạt động, dự án kinh tế, sản xuất.

Công nghệ Sinh học

Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng trên cơ sở chọn lọc các thành tựu khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực CNSH của thế giới phục vụ thiết thực và hiệu quả sự phát triển bền vững nông, lâm, ngư nghiệp, công nghệ chế biến, bảo vệ sức khoẻ và môi trường sống, năng lượng, hóa học và vật liệu.

Tập trung vào các lĩnh vực: Cải tiến di truyền cây trồng và vật nuôi; Nhân giống các ngồn gen quý hiếm; Phát triển các sản phẩm phòng chống sinh học, bảo vệ môi trường, sức khỏe con người; Nâng cao giá trị của các thực phẩm chế biến, thú y, thủy sản, an toàn sinh học; Các phương pháp sản xuất sạch hơn trong nông nghiệp; Nâng cao hiệu quả nuôi trồng một số loại nấm ăn và nấm dược liệu.

6. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Cử nhân Công nghệ kỹ thuật môi trường

– Cán bộ nghiên cứu tại các Viện, Trung tâm, các cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật môi trường.

– Cán bộ quản lý tại các Bộ, các Sở và các Quận/Huyện về lĩnh vực công nghệ môi trường.

– Cán bộ kỹ thuật tại các Trung tâm quan trắc môi trường, công ty môi trường đô thị, công ty cây xanh, các tổ chức phi chính phủ về môi trường, các dự án về môi trường, các nhà máy, xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp…

– Giáo viên một số môn Khoa học tự nhiên ở các trường THCS.

Cử nhân Công nghệ sinh học

– Cán bộ nghiên cứu tại các Viện, Trung tâm, các cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

– Cán bộ quản lý tại các Bộ, các Sở và các Quận/Huyện về lĩnh vực công nghệ sinh học.

– Các chuyên viên tại các nhà máy sản xuất chế phẩm sinh học, chế biến thực phẩm lên men, các cơ sở sản xuất giống cây trồng, vật nuôi; các công ty chuyên về các sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ các lĩnh vực thực phẩm, nông, lâm, y, dược; các tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực công nghệ sinh học, Y dược.…

– Cán bộ kỹ thuật kiểm định chất lượng, kỹ thuật nuôi trồng, cấy ghép, lên men, chế biến, bảo quản nông, thủy sản sau thu hoạch tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, nông, lâm, ngư, y dược, khoa học hình sự, công nghiệp nhẹ…

– Giáo viên một số môn Khoa học Tự nhiên ở các trường THCS.

7. CƠ HỘI HỌC TẬP NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học tập nâng cao trình độ tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các trường Đại học khác trong nước và nước ngoài.

8. CƠ HỘI HỌC BỔNG

            Sinh viên đạt kết quả học tập loại Khá, Giỏi, Xuất sắc được Nhà trường cấp Học bổng theo quy định. Ngoài ra, sinh viên đạt loại Giỏi, Xuất sắc có cơ hội nhận được các suất học bổng du học nước ngoài tại các đơn vị liên kết với Nhà trường như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan…

BAN CHỦ NHIỆM KHOA

 

Nguyễn Như Toản


Chức vụ: Phó Trưởng khoa phụ trách

Trình độ: Tiến sĩ

Email: nntoan@daihocthudo.edu.vn

Lý lịch khoa học

Nguyễn Xuân Trinh

 

Chức vụ: Giảng viên

Trình độ: Kỹ sư

Email: nxtrinh@daihocthudo.edu.vn

Nguyễn Vân Anh

 

Chức vụ: Giảng viên – Trưởng bộ môn

Trình độ: Tiến sĩ

Email: nvanh@daihocthudo.edu.vn

 lnsinh-moitruong Lưu Ngọc Sinh

 

Chức vụ: Giảng viên

Trình độ: Thạc sĩ

Email: lnsinh@daihocthudo.edu.vn

 Ngô Thị Vân Anh-CNMT Ngô Thị Vân Anh


Chức vụ: Giáo viên thực hành

Trình độ: Thạc sĩ

Email: ntvanh2@daihocthudo.edu.vn

 
Ngô Thanh Sơn


Chức vụ: Giảng viên

Trình độ: Thạc sĩ

Email: ntson@daihocthudo.edu.vn

 
Trần Thị Lan Anh


Chức vụ: Giảng viên

Trình độ: Cử nhân

Email: ttvanh@daihocthudo.edu.vn

 
Nguyễn Thị Thu Hà


Chức vụ: Giáo vụ

Trình độ: Thạc sĩ

Email: nttha@daihocthudo.edu.vn

ĐỐI TÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT