ĐH Thủ đô Hà Nội – trường đầu tiên có sinh viên ngành sư phạm tốt nghiệp sớm

PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên

Sáng 03/02/2018, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp sớm cho sinh viên các ngành sư phạm khóa 2015 và Trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Trường ĐH Thủ đô Hà Nội là trường đầu tiên so với các trường khác trong cả nước có sinh viên ngành sư phạm tốt nghiệp sớm. Dự buổi lễ, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Doãn Hồng Hà – Phó vụ trưởng vụ Công tác học sinh, sinh viên; đại diện các đơn vị tài trợ học bổng có ông Phạm Tuấn Anh – Phó tổng biên tập báo Dân trí; về phía các cơ sở giáo dục có đại diện các trường Brandon – Tây Hà Nội, Tập đoàn giáo dục Kinder world; về phía trường ĐH Thủ đô Hà Nội có PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường, các Phó Hiệu trưởng: TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS. Đặng Văn Soa, lãnh đạo một số phòng, khoa cùng 32 sinh viên tốt nghiệp các ngành sư phạm và 44 sinh viên nghèo vượt khó.

TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp

Bắt đầu từ năm 2011, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã áp dụng phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Một trong những ưu điểm nổi bật của phương thức này là giúp người học có cơ hội được tốt nghiệp sớm. Việc sinh viên học vượt để tốt nghiệp sớm là câu chuyện không mới đối với các trường đại học chuyên ngành. Tuy nhiên, sinh viên ngành sư phạm tốt nghiệp sớm thì có thể nói đây là lần đầu tiên và ĐH Thủ đô Hà Nội cũng là trường đầu tiên trong cả nước có được kết quả này. Bởi lẽ, rào cản lớn nhất đối với sinh viên các ngành sư phạm học vượt để tốt nghiệp sớm đó chính là phương thức thực tập. Nhận thấy vấn đề này, năm 2016, Nhà trường đã áp dụng thí điểm và thành công phương thức thực tập mới trong đào tạo giáo viên – phương thức thực tập sư phạm thường xuyên. Phương thức thực tập này đã thể hiện nhiều ưu điểm nổi bật, tạo cơ hội cho sinh viên có thể tốt nghiệp sớm, tăng ý chí quyết tâm phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được mục tiêu học tập, tốt nghiệp sớm, tự lập và tăng cơ hội việc làm cho bản thân… Đây là kết quả quá trình nỗ lực của tập thể Nhà trường, đặc biệt là ý thức phấn đấu, sự nỗ lực không ngừng của các em sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Sẽ là tiền đề giúp các em bước vào đời và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những kết quả mà các em sinh viên đã đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh, các em đã vượt qua một chặng đường với nhiều khó khăn thử thách để về tới đích, nhưng điều đó không có nghĩa là các em sẽ không tiếp tục rèn luyện và học tập. Các em cần tiếp tục cố gắng, học tập không ngừng trong những chặng đường tương lai phía trước để trau dồi, làm giàu thêm vốn tri thức của bản thân; vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, mang lại lợi ích gia đình và xã hội; khẳng định “thương hiệu” của sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội và trở thành những công dân tốt của Thủ đô và cả nước.

GS.TS. Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trong Lễ trao bằng tốt nghiệp

Trong dịp này, 44 sinh viên nghèo vượt khó đã được nhận học bổng của Nhà trường. Đây là sự ghi nhận kịp thời và động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của các em sinh viên; hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống để giúp các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu và hoàn thành tốt chặng đường học tập dưới mái trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng

Ngọc Hinh – Ngọc Anh