Hội thảo: “Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành GDTH trình độ ĐH hệ Chất lượng cao”

Ngày 28 tháng 09 năm 2017, tại Hội trường A5 – cơ sở 1, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học trình độ Đại học hệ Chất lượng cao”.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐH Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phạm Thị Minh – Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, TS. Phạm Ngọc Sơn – Phòng Quản lí khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển; về phía khách mời, có ông Nguyễn Anh Tuấn, bà Nguyễn Thị Bích Hồng – phòng Giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vy – phòng Giáo dục và đào tạo quận Bắc Từ Liêm, các thầy cô đại diện đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội: Trường Tiểu học Quốc tế Singapore, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Tiểu học Nghĩa Tân, Trường Tiểu học Brendon, Trường Tiểu học Vinschool…; cùng các giảng viên và sinh viên hệ Cao đẳng, Đại học lớp Chất lượng cao của Khoa Giáo dục Tiểu học Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Th.S Trần Thị Hà Giang – Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa GDTH

Hội thảo được xây dựng gắn với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là ngành giáo dục Tiểu học hệ Đại học. Hội thảo tập trung vào nội dung hoạt động giáo dục, đào tạo được xây dựng trong kế hoạch chuẩn đầu ra của Khoa Giáo dục Tiểu học. Đây là diễn đàn trực tiếp trao đổi giữa các nhà quản lí, tuyển dụng với các sinh viên và các cán bộ giảng viên trong khoa về chất lượng chuẩn đầu ra. Từ đó, ban tổ chức cùng các đại biểu tham dự có thể có cái nhìn từ tổng quan cho đến chi tiết về các nhu cầu thực tế đòi hỏi nguồn lực ngành giáo dục Tiểu học hiện nay.

Qua những tham luận, trao đổi, nhận xét, đánh giá và góp ý bổ sung của các đại biểu tham dự Hội thảo, Ban tổ chức Khoa Giáo dục Tiểu học cùng với sự đồng hành của lãnh đạo Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tích cực tiếp nhận và bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác, hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, các nhà quản lí giáo dục Tiểu học để có thể kiện toàn chiến lược đào tạo chuẩn đầu ra. Đồng thời, Ban giám hiệu trường luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ đầu tư phát triển dự án đào tạo của Khoa Giáo dục Tiểu học. Đặc biệt, trước băn khoăn của một số đại biểu dự hội thảo, TS. Đỗ Hồng Cường – đại diện Ban giám hiệu Trường khẳng định: ngoài việc chú ý chất lượng chuẩn đầu ra sẽ tiếp tục hoàn thiện phương pháp tuyển sinh phù hợp để đảm bảo chất lượng nguồn sinh viên đầu vào; qua đó  hướng tới nguồn sinh viên đầu ra của trường có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Quốc tế Singapore Nguyễn Văn Nại

Một số nhà quản lí và các nhà tuyển dụng đã thể hiện niềm tin tưởng vào kì vọng và khả năng đạt được mục tiêu đào tạo chuẩn đầu ra chất lượng của Khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng và của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói chung.

Hội thảo đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

 

 

Lương Hải Vân – Khoa GDTH