Hội thảo “Phương pháp giáo dục sớm PEAMI”

Thực hiện lộ trình tiếp cận các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến trên thế giới, ngày 10/3/2018 khoa Giáo dục mầm non trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Phương pháp giáo dục sớm PEAMI” với mong muốn tiếp tục nâng cao nhận thức của giảng viên, sinh viên và các bậc phụ huynh về phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, tiếp cận và triển khai mô hình giáo dục sớm cho trẻ từ 0 – 6 tuổi theo phương pháp hoạt động trải nghiệm thực tiễn phát triển đa trí tuệ – PEAMI.

Đến dự hội thảo có đại diện các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội: trường Mầm non Quảng An, TD kid, Tuổi thần tiên, Việt triều hữu nghị, Mặt trời sáng, Phạm Tu, VSK, Eduplay garden, Hệ thống mầm non Hoa anh đào, Trung tâm trị liệu tâm lý Mai Hương, Trung tâm nghiên cứu phát triển giáo dục, viện Công nghệ và phát triển Việt Nam, các bậc phụ huynh. Về phía trường ĐH Thủ đô Hà Nội có sự hiện diện của TS. Lê Thị Thu Hương – Trưởng khoa Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ, TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Trưởng khoa Giáo dục mầm non cùng toàn thể giảng viên, đại diện sinh viên, cựu sinh viên khoa GDMN trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Đồng hành cùng hội thảo, TS. Trần Văn Tính – Trưởng bộ môn Tâm lí – trường ĐH Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội là báo cáo viên, giới thiệu về “Phương pháp giáo dục sớm bằng hoạt động trải nghiệm thực tiễn phát triển đa trí tuệ – gọi tắt là Phương pháp giáo dục sớm PEAMI”

TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Trưởng khoa Giáo dục mầm non

Hội thảo đã chỉ ra được những luận điểm khoa học của phương pháp giáo dục sớm PEAMI như: Giá trị và tầm nhìn phương pháp giáo dục sớm PEAMI, mô hình phương pháp giáo dục sớm PEAMI, triết lí phương pháp giáo dục sớm PEAMI, các phạm vi trải nghiệm của phương pháp giáo dục sớm PEAM, môi trường giáo dục theo phương pháp giáo dục sớm PEAMI, đánh giá theo phương pháp giáo dục sớm PEAMI. Để phương pháp giáo dục sớm PEAMI được thực hiện trong mỗi gia đình và các nhà trường mầm non, đồng thời trở thành cẩm nang cùng đồng hành trong mong ước kiến tạo những thế hệ trẻ, khỏe mạnh, thông minh và phát triển toàn diện, những ai có nhu cầu tìm hiểu thêm về “Phương pháp giáo dục sớm  PEAMI – hoạt động trải nghiệm thực tiễn phát triển đa trí tuệ ” hoặc muốn  mời các  huấn luyện viên giáo dục con tại gia đình, khoa Giáo dục Mầm non sẽ tiến hành mở các câu lạc bộ, đào tạo SV để đáp ứng nhu cầu xã hội. Hội thảo diễn ra một cách sôi nổi với sự góp ý, trao đổi của các bậc phụ huynh, các giảng viên, các em SV, những băn khoăn, thắc mắc đều được TS. Trần Văn Tính trực tiếp giải đáp.

Với tư cách là đơn vị đầu ngành về đào tạo nhân lực Giáo dục Mầm non của Thủ đô Hà Nôi, khoa Giáo dục Mầm non trường ĐH Thủ đô Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, đóng góp, xây dựng để khoa Giáo dục Mầm non xứng đáng là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có uy tín cho xã hội.

Hội thảo kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.

Nguyễn Thanh Huyền – Khoa Giáo dục Mầm non