Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức Tọa đàm “Hành trang Thực tập sư phạm 1 ngành Giáo dục Tiểu học”

Sáng ngày 08/02/2018, khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức Tọa đàm “Hành trang Thực tập sư phạm 1 ngành Giáo dục Tiểu học”. Đến dự với Tọa đàm, về phía các trường phổ thông có cô Đinh Thùy Dương nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Xuân Trung, nay là hiệu trưởng trường tiểu học Tây Hà Nội; về phía nhà trường có: cô Nguyễn Thị Anh Hoa, chuyên viên phòng Đào tạo; về phía khoa Giáo dục Tiểu học có: cô Trần Thị Hà Giang- Phó khoa, cô Trịnh Thị Hiệp – Phó khoa, cùng toàn thể cán bộ giảng viên là Trưởng đoàn hướng dẫn các đoàn thực tập, toàn thể sinh viên D2016, C2016 (trong ngân sách và ngoài ngân sách) và đại diện cựu sinh viên học vượt vừa tốt nghiệp của khoa.

Mở đầu, tọa đàm đã được nghe cô Trần Thị Hà Giang chia sẻ một số lưu ý đối với các bạn sinh viên khi đi thực tập sư phạm (TTSP) sắp tới. Những lưu ý về  việc đọc và nắm rõ các biểu mẫu về TTSP; tìm hiểu trước về trường Tiểu học (địa điểm, cơ sở vật chất); tác phong, trang phục, cách ứng xử, ngôn ngữ, kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng làm việc nhóm; việc sử dụng mạng xã hội, sử dụng hình ảnh… được đưa ra đều là những vấn đề rất hữu ích với các bạn sinh viên khi đi TTSP lần này.

Cô Trần Thị Hà Giang chia sẻ những vấn đề cần lưu ý khi đi TTSP

          Sau đó, Tọa đàm đã được nghe cô Đinh Thùy Dương giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên gửi về chương trình. Các câu hỏi trước đó đã được tập hợp theo các đoàn thực tập, được chọn lọc để giải đáp. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các trường Tiểu học (cả trường công và tư), cô Đinh Thùy Dương đã giải đáp các câu hỏi về: việc phân nhóm khi đến trường thực tập, trang phục, đồ dùng, kĩ năng cơ bản của một giáo sinh khi đến trường… rất cụ thể, tỉ mỉ, đồng thời đưa ra những chia sẻ, kinh nghiệm để các bạn sinh viên có một đợt TTSP hiệu quả, bổ ích.

Cô Đinh Thùy Dương đang giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên khi đi thực tập

          Đại diện của phòng Đào tạo tham gia Tọa đàm, cô Nguyễn Thị Anh Hoa cũng đã giải thích rõ hơn về các biểu mẫu, cách đánh giá, tính điểm, cách soạn giáo án… trong đợt TTSP sắp tới.

Cô Nguyễn Thị Anh Hoa giải đáp một số vấn đề liên quan đến biểu mẫu thực tập

          Tọa đàm cũng đã được lắng nghe các bạn cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khi đi thực tập. Đó thực sự là những chia sẻ rất gần gũi, thiết thực của lớp sinh viên đi trước cho lớp sinh viên đi sau; giúp các em có thêm động lực và tâm lý để bước vào đợt TTSP1 sắp tới.

Buổi Tọa đàm khép lại nhưng chắc chắn rằng mỗi bạn sinh viên đã tự bổ sung thêm cho mình những kinh nghiệm cần thiết trong hành trang đi TTSP. Chúc các bạn sinh viên sẽ có một đợt TTSP1 hiệu quả, bổ ích, đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể tiếp tục hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của bản thân, chuẩn bị tốt cho đợt TTSP lần 2  vào năm sau.

Khách mời chụp ảnh lưu niệm sau chương trình