KHOA KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ: CHÀO TÂN SINH VIÊN – NEW GENERATION 2017

Sôi nổi, cháy hết mình qua điệu flashmob vui nhộn và các trò chơi trí tuệ kết hợp với vận động khéo léo trong khuôn viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội, gần 300 sinh viên của khoa Kinh tế và Đô thị đã làm nên một buổi Chào tân sinh viên nồng nàn tuổi trẻ, sáng tạo và đam mê.

Sáng 30/9/2017, trong một ngày mùa thu dịu mát, cả sân trường Đại học Thủ đô Hà Nội bừng sắc nắng với đồng phục màu vàng của sinh viên khoa Kinh tế và Đô thị. Sức trẻ, nhiệt huyết, năng động và sáng tạo của sinh viên trong khoa đã được các thày cô thổi bùng lên trong lễ Chào tân sinh viên của khoa. Thày và trò trong khoa đã được hân hạnh tiếp đón sự có mặt quan tâm động viên của thày Đỗ Hồng Cường, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; thày Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường và đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa trong trường. Buổi lễ cũng là dịp ghi nhận, vinh danh và trao học bổng cho những sinh viên thủ khoa đầu vào của 03 ngành học hệ đại học năm 2017 gồm: Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lí chuỗi cung ứng, Luật.


Với mục đích tạo ra một sân chơi ấn tượng cho sinh viên năm thứ nhất của khoa Kinh tế và Đô thị, khi bắt đầu tuổi sinh viên, quãng thanh xuân đẹp của cuộc đời mỗi con người, lãnh đạo và các thày cô trong khoa đã không quản công sức, ngày đêm chuẩn bị cho cuộc chơi. Không bó hẹp trong không gian hội trường hay phòng học, sự sôi nổi, sáng tạo, đam mê đã lan toả tới từng ngóc ngách trong khuôn viên trường với những trò chơi vận động trí tuệ và thể chất không ngừng nghỉ.


Sau màn nhảy flashmob, sinh viên cả khoa được chia thành 12 đội chơi, không phân biệt lớp hay ngành học, mỗi đội chơi được dẫn dắt bởi một team leader năng nổ, nhiệt tình. Các bạn sinh viên đã nhập cuộc chơi với một khí thế hào hứng, vui hết mình, mệt mà không hề mỏi. Cả 12 đội chơi đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia vào tất cả các trò chơi từ nhảy dây đánh trống, nhảy bao bố, kẹp bóng… đến đích cuối cùng là giải mật mã về đích. Đội chiến thắng là đội đã vượt qua các trò chơi và giải được mật mã cuối cùng. Màu áo đồng phục màu vàng của sinh viên trong khoa toả nắng mùa thu vàng mê mải. Buổi lễ chào tân sinh viên trở thành ngày hội thực sự ấn tượng với sinh viên của khoa.


Chào tân sinh viên – New Generation 2017, một sức sống mới, một bộ mặt mới của khoa Kinh tế và Đô thị đã hình thành. Cuộc chơi khép lại với 02 đội chiến thắng, xong dư âm còn lắng đọng nơi trái tim, truyền mãi ngọn lửa đam mê, sáng tạo để học tập và gắn bó với khoa, với mái trường Đại học Thủ đô Hà Nội.