Lễ chào cờ Tổ quốc – nét đẹp văn hóa nơi công sở

Thực hiện thông tri số 23-TT/TƯ ngày 24/7/2015 của Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện hát Quốc ca trong Nghi thức chào cờ Tổ quốc và sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ hai đầu tuần, đã trở thành thông lệ đẹp, 7h15 ngày 01 tháng 10 năm 2018, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã thực hiện Nghi thức Chào cờ Tổ quốc và sinh hoạt đầu tháng tại 3 cơ sở của Nhà trường.

Trong trang phục trang nghiêm và đội ngũ chỉnh tề, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên hát vang giai điệu Quốc ca với niềm tin yêu và hào sảng. Sau Nghi thức Chào cờ là thời gian sinh hoạt truyền thống. Nội dung tuyên truyền của tháng 10 có chủ đề “Kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10/1954 – 10/10/2018”. Với tinh thần kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của Hà Nội trong thời đại mới, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ là một tình nguyện viên, tuyên truyền viên, một sứ giả của Nhà trường truyền đi thông điệp: “Cống hiến – hành động vì Thủ đô ngàn năm văn hiến, năng động và phát triển”.

ThS. Nguyễn Thị Hồng, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên

Tiếp đó, ThS. Nguyễn Thị Hồng, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên đã tổng kết công tác hoạt động chung của Nhà trường trong tháng vừa qua đồng thời phổ biến các hoạt động trọng tâm trong tháng mới. Trong tháng 10, toàn trường tiếp tục duy trì ổn định nền nếp dạy và học. Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và Ngày hội Chào tân sinh viên. Tuyên truyền giáo dục nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10 và tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, 101 năm Cách mạng tháng 10 Nga. Về công tác chuyên môn, xây dựng kế hoạch Tổng kết công tác tuyển sinh chính quy năm 2018, công tác tuyển sinh 2018 hệ liên thông; tổ chức nhập học cho sinh viên hệ liên thông; triển khai Kế hoạch thực tập năm học 2018 – 2019… Tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo hệ liên kết”. Xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần giáo dục Công dân – HSSV đầu khóa” cho sinh viên hệ liên kết…. và triển khai một số hoạt động Đoàn, Hội và các công tác khác.

Chào cờ Tổ quốc và sinh hoạt dưới cờ là một nghi lễ truyền thống đẹp và nhân văn, là một trong nhiều cách thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường. Lễ Chào cờ tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đọng lại trong cán bộ, giảng viên, sinh viên niềm tự hào về trường lớp, quê hương, Tổ quốc. Qua đó, giúp mỗi người ý thức tốt hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần xây dựng hình ảnh Nhà trường, Thủ đô Hà Nội thân yêu và nước Việt Nam giàu mạnh.

Ngọc Anh – Ngọc Hinh