Thăm và tặng quà cho học sinh trường THPT Lưu Hoàng

Nhằm chia sẻ và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập, nhân dịp tết Mậu Tuất đang đến gần, chiều 08/2, đại diện Ban Giám hiệu trường ĐH Thủ đô Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng Công tác học sinh sinh viên, Văn phòng, Bí thư Đoàn thanh niên trường đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trường THPT Lưu Hoàng (Ứng Hoà, Hà Nội) – đơn vị kết nghĩa của Nhà trường .

Với sứ mệnh tiếp nối truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội, truyền thống gần 60 năm hình thành và phát triển của Nhà trường, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã xác định rõ chiến lược và mục tiêu phát triển trong đó nội dung trọng tâm là hoạt động đào tạo phải gắn với thực tiễn và quay trở lại phục vụ tốt xã hội, cộng đồng. Trước đây các hoạt động vì xã hội và cộng đồng đều được Nhà trường triển khai hàng năm và mang lại những kết quả nhất định. Năm học 2017 – 2018, trường ĐH Thủ đô Hà Nội hướng đến những đơn vị giáo dục, cụ thể là trường THPT Lưu Hoàng (Ứng Hoà, Hà Nội) – nơi chưa có các điều kiện phát triển thuận lợi để có những chia sẻ ban đầu và xây dựng mối quan hệ hợp tác dài lâu.

Tại buổi thăm trường THPT Lưu Hoàng, đại diện lãnh đạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã trao tặng 10 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Món quà nhỏ sẽ góp phần giúp các em học sinh đón Tết đầm ấm, vui tươi hơn bên bạn bè, thầy cô và gia đình. Bên cạnh ý nghĩa hỗ trợ vật chất, món quà đầu xuân cũng truyền tải thông điệp về tinh thần sẻ chia, gắn kết các em học sinh có hoàn cảnh khác nhau xích lại gần nhau, tăng ý thức cộng đồng và quan hệ xã hội.

Trước đó, cuối năm 2017, Lễ kết nghĩa giữa hai trường ĐH Thủ đô Hà Nội và THPT Lưu Hoàng đã diễn ra trong không khí thân tình và ấm cúng. Nhân dịp này, Đoàn Thanh  niên trường ĐH Thủ đô Hà nội đã trao tặng công trình Nhà rửa tay và Cây nước uống cho thầy và trò trường THPT Lưu Hoàng.

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh